An Giang: Khởi tố, bắt tạm giam tài xế khai gian dối làm lây lan dịch bệnh Covid-19

Ngày 24/9, thông tin từ Công an An Giang cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1983, trú TP Long Xuyên), để tiếp tục điều tra về hành vi “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Tài xế xe tải Nguyễn Ngọc Sơn. (Ảnh: CACC)

Trước đó, sáng 5/7, Nguyễn Ngọc Sơn điều khiển xe ô tô tải đi cùng phụ xe tên Phương từ tỉnh Long An đến tỉnh Vĩnh Long nhận cá. Đến trưa cùng ngày, cả hai đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Vĩnh Long, test nhanh Covid-19.

Tại đây, Phương bị giữ lại để theo dõi, còn Sơn có kết quả âm tính nên tiếp tục chạy xe về chợ Bình Điền (TP HCM) để giao cá. Trên đường đi, Sơn được nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Vĩnh Long điện thoại cho biết Phương có khả năng dương tính với SARS-CoV-2 và yêu cầu Sơn đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế.

Tuy nhiên, sau khi giao cá tại chợ Bình Điền xong, khoảng 9h ngày 6/7, Sơn điều khiển xe đến khu vực ngã ba Lộ Tẻ thuộc quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ giao cho chủ xe.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Long Xuyên thi hành lệnh bắt bị can Nguyễn Ngọc Sơn để tạm giam. (Ảnh: CACC)

Sau đó, Sơn đón xe ôm đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 Vàm Cống rồi khai báo y tế không trung thực để được qua chốt kiểm soát và đến Trung tâm Y tế phường Mỹ Thới khai báo y tế là đi từ xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An về và nhận quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà, từ ngày 6 đến hết ngày 19/7.

Đến sáng 22/7, Sơn đến Bệnh viện Mắt – Tai mũi họng – Răng hàm mặt tỉnh An Giang xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Qua truy vết, mẹ ruột của Sơn cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.Long Xuyên cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Hồng Cẩm – Tiến Tầm( Theo Dân việt)