Cà Mau: Giáo viên vay tiền tín dụng, Trưởng phòng giáo dục bị “khủng bố”

Trưởng phòng GDĐT ở Cà Mau bị nhóm đối tượng gọi điện, nhắn tin chửi bới vì một vài giáo viên ở huyện vay tiền của công ty tài chính.

Tin nhắn ông Phụng nhận được. Ảnh: CTV.

Ngày 7/10, ông Nguyễn Minh Phụng – Trưởng phòng GDĐT huyện Cái Nước cho biết đã trình báo Công an huyện, và các ngành chức năng về việc ông liên tục bị nhóm đối tượng gọi điện, nhắn tin “khủng bố”, chửi bới để gây sức ép vì một vài giáo viên trong huyện vay tiền của công ty tài chính.

Theo ông Phụng, trước đó có một vài giáo viên, người thân của giáo viên ở huyện vay tiền thông qua một công ty tài chính để trang trải cuộc sống, nhưng thời gian gần đây, bản thân họ và gia đình liên tục bị nhóm người không quen biết gọi điện, nhắn tin chửi bới để đòi tiền.

“Gần đây tôi cũng bị nhóm người này gọi điện chửi bới, chặn số này thì họ lấy số khác gọi, gây sức ép để buộc các giáo viên vay tiền trả nợ” – ông Phụng nói và cho biết, nhóm người này còn lấy hình ảnh người vay ghép với hình ảnh phản cảm rồi dọa đăng lên mạng xã hội.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, một cô giáo ở huyện Cái Nước cho biết, hơn một năm trước chồng cô có vay tiền của một công ty tài chính 30 triệu đồng, mỗi tháng đóng lãi và tiền gốc hơn 2 triệu đồng, đã trả được hơn 10 tháng.

“Gần đây chồng tôi gọi điện lên tổng đài đầu số 19006367… xin trả hết nợ gốc để tất toán hợp đồng vay thì liền bị nhóm người lạ mặt này khủng bố” – nữ giáo viên nói.

Theo cô giáo này, nhóm người này còn gọi điện cho người thân, họ hàng, bạn bè chửi bới, dọa sẽ “quậy” để cho cô bị mất việc nếu không trả tiền số tiền hơn 18 triệu đồng còn lại.

Hoàng Hạnh( Theo Dân việt)