Con từ TP HCM về quê “tránh dịch”, bố đầu tư hẳn chuồng bò mới xây để con cách ly, CĐM ôm bụng cười sặc sụa

Cậu con trai về từ TP HCM được ông bố đầu tư cho nơi cách ly 1-0-2. Câu chuyện sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý.

Trong những lúc thế này, ý thức của người dân phải được đặt lên hàng đầu, tuyệt đối tuân thủ quy định của bộ y tế để không làm lây lan dịch bệnh.

Mới đây, với ý thức tự giác cao trong việc thực hiện quy định cách ly y tế người từ vùng dịch trở về, người cha ở Bình Định đã có loạt hành động khiến dân mạng tán thưởng.

Câu chuyện được một tài khoản chia sẻ lên MXH với nội dung: “Mới đây một người cha gương mẫu ở Bình Định sau khi nghe tin con về từ TP.HCM đã tức tốc chạy đi khai báo với chính quyền. Chưa hết, vì gia đình không có phòng riêng nên chú đã đầu tư hẳn cái chuồng bò mới xây cho con cách ly.

Chú tuyên bố hết 14 ngày mới cho con vào nhà. Câu chuyện của chú lập tức nhận được nhiều lời khen từ CĐM vì tinh thần ý thức cao của gia đình”.

Kèm theo đó là đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên đứng rón rén trong chuồng bò, gần đó có 2 nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ kín mít. Vừa quay clip, người đàn ông đứng bên ngoài vừa nói: “Chủ nhà này có một không hai đó. Làm như thế an toàn quá nha. Tình hình bệnh dịch như thế này, ở đây còn mát nữa”.

Ngay sau đó, một người đàn ông được cho là cán bộ cùng đoàn đến lấy mẫu xét nghiệm chia sẻ: “Bữa ông già lên báo, kêu nó về nó ở chuồng bò. Tôi mới nói sao anh lại để nó ở chuồng bò. Theo tinh thần cách ly thì anh bố trí để nó ăn ở chỗ khác. Ông mới nói là chuồng bò mới xây”.

Người cha còn trịnh trọng tuyên bố: “Hết 14 ngày mới cho con vào nhà” để đảm bảo tuân thủ đúng quy định cách ly của Bộ Y tế.

Được biết, khu vực cậu con trai cách ly y tế được xây dựng khá kiên cố, nằm đối diện với ngôi nhà của gia đình và xung quanh toàn cây cối, không có dân cư sinh sống. Có lẽ nó được xây lên để làm chuồng bò nhưng chưa đưa vào sử dụng nên vẫn còn mới, sạch sẽ nên người cha mới dùng tạm làm nơi cách ly cho con trai.

Những hình ảnh này sau khi đăng tải đã khiến cư dân mạng vừa gật gù tán thưởng vừa ôm bụng cười “sặc sụa”.

“Nhìn cũng thương đấy nhưng thôi kệ đi, lúc này an toàn mới là trên hết. Ông bố này phải được khen ngợi vì ý thức phòng dịch quá nghiêm túc, cảnh giác với cả con trai của mình”, tài khoản Hoa Trà nói.

“Thật sự xem xong clip này tôi phải ôm bụng cười. Trông mặt thằng bé tội nghiệp quá, khu cách ly có 1-0-2, nhưng cứ ở hết cữ 14 ngày đi đã rồi tính bạn nhé, mình vì mọi người mà”, Lan Anh bình luận.

“Dù yêu thương con đến mấy thì cũng phải có cái gọi là an toàn. Ông bố ý thức tốt quá”, một tài khoản khác bày tỏ.

Mi Trần( Theo Em đẹp)