Già cả đau yếu, cụ bà bị con ném xuống mương nước

Thời điểm được tìm thấy, nước từ mương đã tràn vào thấm ướt cả hông bà, nếu được phát hiện muộn hơn, rất có thể bà lão đã bị chết đuối.

Nếu được phát hiện muộn, bà lão có thể chết đuối dưới mương nước

Theo truyền thông Thái Lan, vụ việc xảy ra ở Pathum Thani, phía bắc Bangkok, thủ đô của Thái Lan. Khi lực lượng an ninh trực thuộc một bệnh viện địa phương tuần tra vùng lân cận xung quanh vào buổi trưa, họ vô tình nhìn thấy một bà lão gầy gò nằm ngay trong mương thoát nước lớn.

Thời điểm được tìm thấy, cụ bà chỉ có một mảnh nilon lót người, đồ dùng cá nhân và quần áo của bà được đặt xung quanh, nước từ mương nước đã tràn vào thấm ướt cả hông bà, nếu được phát hiện muộn hơn, rất có thể bà lão đã bị chết đuối.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, nhân viên an ninh liền gọi điện báo cảnh sát đến giải cứu cho bà. Khi được hỏi tại sao lại nằm dưới mương nước, bà lão thều thào trả lời rằng vì muốn ngủ dưới đó cho mát nên đã trải nilon cạnh mương nước để nằm.

Thế nhưng qua quan sát, bà lão không thể tự mình đi xuống mương nước này. Bởi khi được cứu, bà lão đã rất yếu, không thể tự đứng dậy được chứ chưa nói đến việc đi lại. Rất có thể vì bao che cho người đã bỏ rơi mình, bà lão nói dối.

Hiện bà lão đã được đưa đến bệnh viện điều trị

Sau khi điều tra, cảnh sát đã xác minh được danh tính của bà lão, bà là người quê Ayutthaya, trước đây bà sống với con nhưng do đau yếu, không làm được việc gì, bà bị các con bỏ rơi, để bà tự sinh tự diệt. Bà còn có thẻ nhập viện và thẻ xếp hàng khám bệnh, cảnh sát hiện đang tìm kiếm các con của bà và yêu cầu họ giải thích về vụ việc.

Hiện tại, bà lão đang được một đội tình nguyện tại địa phương chăm sóc và đưa rở lại bệnh viện đã đăng ký trên thẻ để điều trị.

TÙY Ý (CNT)( Theo VTC News)