Quang Lê từng cưới vợ năm 22 tuổi

Chương trình Chuyện ngại nói với Xuân Lan trình làng tập 41 với khách mời Quang Lê. Tại đây, nam ca sĩ gây sốc khi cho biết từng lên xe hoa ở tuổi đôi mươi, vay nợ lãi suất cao để làm liveshow.

Quang Lê từng lập gia đình ở tuổi 22

Nhớ lại những ngày đầu chập chững theo nghệ thuật, Quang Lê cho biết đó là hành trình dài với nhiều nỗ lực và hi vọng. Thuở hàn vi, nam ca sĩ từng kiếm sống bằng nghề bán đồ điện tử. Tuy nhiên, số phận anh đã nhanh chóng thay đổi khi bén duyên ca hát và đầu quân cho một trung tâm âm nhạc lớn tại Mỹ.

Tuy nhiên, hành trình thành danh ca của Quang Lê không hề dễ dàng. Anh kể: “Dù được tham gia 2 chương trình của một trung tâm lớn tại Mỹ nhưng tôi vẫn không được ai mời đi hát. Sau đó, tôi vẫn kiếm tiền sinh sống bằng nghề bán đồ điện máy. Cho đến khi xuất hiện trong một chương trình thứ 3, tôi mới bắt đầu được các bầu sô lớn tại đây mời đi hát với lịch diễn đến một năm”.

Xuân Lan bất ngờ trước nhiều sự thật về Quang Lê

Ôm nợ sau khi về nước làm liveshow

Sau khi gầy dựng tên tuổi tại đất khách, nam ca sĩ quyết định về nước hoạt động vào năm 2010. Từ đây, nam ca sĩ tích cực làm chương trình, liveshow riêng để phục vụ người hâm mộ. Tâm sự về việc thực hiện chuỗi liveshow Hát trên quê hương, nam ca sĩ 8X bộc bạch: “Do tôi xuất thân từ một trung tâm âm nhạc lớn với chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt nên tôi cũng muốn liveshow của mình phải như vậy. Do phí đầu tư quá cao nên từ chương trình đầu tiên về sau, hầu như tôi đều lỗ cả”.

Trước sự việc, Quang Lê đã tìm cách vay nợ để trang trải chi phí: “Điều mà không ai biết là khi làm liveshow đầu tiên, trong khi chi phí quá cao, đến hàng tỉ đồng, thì tiền bán vé của tôi không đủ bù lại. Lúc đó, làm xong, tôi vẫn thiếu tiền nguyên cả ê-kíp luôn. Thế là tôi quyết định đi vay bên ngoài với lãi suất rất cao để chi trả cho mọi người vì không muốn mang tiếng xấu. Sau đó, tôi từ từ đi hát, dành dụm và trả lại cho chủ nợ”.

Dù mỗi liveshow đều phải bù lỗ nhưng Quang Lê cho biết đã thực hiện xong 8 số của dự án này. Đặc biệt, việc duy trì các chương trình này nhằm tạo đất diễn cho các giọng ca trẻ, trong đó có cô con gái nuôi của anh là Phương Mỹ Chi. Ngoài ra, anh cũng dành nhiều tiền bạc đầu tư cho nữ ca sĩ vì quý mến tài năng và sự ham học hỏi của con gái.

Xuân Lan và Quang Lê trải lòng về cuộc đời, sự nghiệp

Sợ đổ vỡ hôn nhân, không muốn cưới nữa

Chưa dừng lại ở đó, siêu mẫu Xuân Lan vô cùng bất ngờ khi giọng ca Sầu tím thiệp hồng thẳng thắn tiết lộ từng cưới vợ vào năm 22 tuổi. “Thật ra điều này, tôi đã giấu kín rất nhiều năm, năm 22 tuổi, tôi đã lập gia đình, cưới vợ, tổ chức tiệc cưới đàng hoàng. Nhưng sau nhiều biến cố trong cuộc đời, sự nghiệp, tôi không đi chung đường với cô ấy nữa. Cô vợ cũ của tôi đang sống hạnh phúc tại Sài Gòn cùng gia đình. Dĩ nhiên, cô ấy đã có 3, 4 người con với người chồng sau này”, anh trải lòng.

Đặc biệt, nam danh ca cũng hé lộ nguyên nhân “đường ai nấy đi” với vợ cũ. Anh nói: “Trong một lần về thăm quê, tôi và cô ấy được gia đình giới thiệu. Trong thời gian ngắn, chúng tôi chia sẻ qua lại. Do tác động bên ngoài, do gia đình nên tôi đồng ý lấy vợ. Lúc đó, tôi có nói với bố mẹ, nghĩ rằng mình không nên lấy vợ sớm vì chưa có sự nghiệp gì cả. Việc đam mê ca hát của tôi quá lớn, tôi sẵn sàng bỏ mọi thứ, kể cả việc bỏ học. 22 tuổi, tôi chưa nổi tiếng, nếu lấy vợ sẽ chùn chân của tôi”.

Quang Lê tiết lộ sẽ sống chung với người mình yêu nhưng không cưới

Anh chia sẻ thêm: “Và điều này rất tế nhị, khán giả chỉ muốn Quang Lê độc thân thôi. Với tâm lý như thế, tôi nghĩ sẽ được khán giả yêu thích hơn, đi đâu cũng thoải mái hơn. Ở tuổi 22, tôi nghĩ mình còn thiếu suy nghĩ quá. Nhưng thời điểm đó, tôi đã có sự chọn lựa giữa hạnh phúc gia đình và sự nghiệp. Nhiều yếu tố trong đó, cộng thêm việc tôi về Mỹ, thời gian xa cách vợ… nên tôi có nhắn với vợ hãy cho tôi một thời gian nữa để theo đuổi đam mê. Nếu mà em không ngại đợi anh mấy năm nữa vì mình còn quá nhỏ…”.

Nhìn lại đoạn đường đã qua, ở tuổi U.50, Quang Lê cho biết mình đã tính đến chuyện tìm một mái ấm. Mặc dù nhận nhiều con nuôi nhưng nam ca sĩ vẫn ấp ủ hi vọng có một người con của riêng mình. Tuy nhiên, nam ca sĩ vẫn còn ám ảnh chuyện đổ vỡ trong hôn nhân. Anh tâm sự: “Trong năm qua, tôi thấy bạn bè mình đổ vỡ hôn nhân rất nhiều. Cho nên, ý định của tôi là không cưới nữa. Thương thì ở chung đẻ con, chứ không có chuyện cưới nữa. Cưới chỉ là một nghi lễ thôi, quan trọng có ở được lâu dài không là do trái tim”.

Đăng Bách( Theo Thanh niên)